Blog

ก้นกรองมีแบบไหนบ้าง?

ก้นกรองเป็นส่วนประกอบชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบในบุหรี่ ที่จะต้องใช้ร่วมกับกระดาษมวนและตัวยาเส้น ประโยชน์ของก้นกรองหลักๆแล้วจะใช้เพื่อกรองไม่ให้เศษเล็กๆของยาหลุดเข้าปากขณะสูบ กรองทาร์ นิโคติน รวมไปถึงช่วยให้สูบบุหรี่ได้หมดมวนโดยที่มือไม่ถูกเบิร์นด้วยความร้อนของไฟ ฯลฯ ก้นกรองแต่ละแบบมีข้อดีแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถนัด และความชอบส่วนบุคคล ซึ่งก่อนที่เราจะเลือกซื้อ ควรพิจารณาถึงข้อ คุณสมบัติ ของก้นกรองแต่ละประเภท ก้นกรองจะมีลักษณะที่สามารถแบ่งประเภทใหญ่ๆได้ 3 ประเภท

ก้นกรองบุหรี่ (Cigarette Filter) ที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดส่วนใหญ่ทำมากจาก Plastic Cellulose Acetate ซึ่งได้จากการเอาฝ้ายฟอกสีมาผสมกับกรดอะซิตริกแล้วปั่นออกมาเป็นเส้นใยและนำมาทำเป็นก้นกรอง ก้นกรองชนิดนี้จะมีลักษณะนิ่มๆมีสีขาว เป็นก้นกรองที่พบเจอได้มากที่สุด และคนมักจะคุ้นเคยที่สุดเพราะมันคือส่วนก้นกรองที่อยู่ด้านท้ายของบุหรี่ ก้นกรองชนิดนี้สามารถเพิ่มลูกเล่นได้เช่นการเติมกลิ่นเมนทอล หรือใส่ผงถ่านชาร์โคลด้านในก้นกรองเป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีก้นกรองที่ทำมาจากวัสดุอื่นๆเช่นก้นกรองแบบที่ผลิตจากใยของกระดาษไม่ฟอกสี ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันเพราะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดสารคลอรีนฟอกสี


ก้นกรองกระดาษ (Paper Tips) ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นแผ่นกระดาษแข็งลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า อาจมีความกว้างยาว เนื้อกระดาษ สีกระดาษที่แตกต่างกันไปตามรุ่นและแบรนด์ การที่มันมีความกว้าง x ยาว ที่แตกต่างกันนั้น ก็เพื่อให้พอดีกับความยาวของกระดาษมวนที่มีหลากหลาย อีกครั้งมวนบุหรี่ที่พันออกมา ยังมีทั้งรูปทรงโค้ง และตรงๆ ธรรมดา ดังนั้นการเลือกก้นกรองที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้โรล หรือ Joint ที่พันออกมามีรูปทรงที่สวยงามตามความต้องการ ซึ่งก้นกรองกระดาษนั้นมีทั้งแบบธรรมดาที่ต้องพับเอง แบบมีรอยประ (Perforate) มีแถบกาวในตัว (Gummed Tips) รวมไปถึงก้นกรองกระดาษที่พันมาให้สำเร็จแล้ว ก้นกรองประเภทนี้จะ ไม่ลดทอนรสชาติของสิ่งที่สูบแม้แต่น้อย มีไว้เพื่อกรองไม่ให้เศษของสิ่งที่สูบเข้าปากเพียงเท่านั้น นิยมใช้สูบสมุนไพร หรือ Joint มากที่สุด


ก้นกรองชาร์โคล ก้นกรองชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นแท่งที่มีความแข็งและความยาวที่มากกว่าก้นกรองทุกแบบที่ได้กล่าวมาข้างบน ด้านในก้นกรองจะถูกอัดแน่นด้วยถ่าน Activate Charcoal เพื่อวัตถุประสงค์ในการกรองสารพิษส่วนเกินโดยที่ไม่ได้ลดศักยภาพของ THC ลง ก้นกรองชนิดนี้นิยมใช้ในการสูบสมุนไพร โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการให้สิ่งที่สูบมีรสชาตินุ่มนวน ลดการกระแทก และอาการเจ็บคอขณะสูบ อย่างไรก็ตามนอกจากการสูบ jointแล้ว ก้นกรองสามารถใช้กับไปป์หรืองกล้องยาสูบได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากประเภทของก้นกรองแล้วยังมีเรื่องขนาดของก้นกรอง ซึ่งมีให้เลือกหลักๆ 3 ขนาดคือ Regular (เส้นผ่านศูนย์กลาง 7.5-9 มม.) Slim (เส้นผ่านศูนย์กลาง 6 มม.) และ Extra Slim (เส้นผ่านศูนย์กลาง 5.3-5.7 มม.) ซึ่งเรื่องของขนาดนี้จะเป็นตัวกำหนดความอ้วนของมวนบุหรี่ ซึ่งบางยี่ห้ออาจมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย ยกเว้นก้นกรองแบบพับเองที่ความเล็กใหญ่จะขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าจะมวนหลวมหรือแน่น

Filter products
หมวดหมู่สินค้า
Cigarette Filter35
Cigarette Holder9
Joint Filter (Charcoal)16
Others12
Rolling Machine15
Rolling Paper119
Elements Paper5
Gizeh Paper13
Juicy Jay’s Paper32
Mascotte Paper10
Raw Paper26
Rizla Paper8
Smoking Paper23
วัสดุ
Activated Charcoal Filter for Joint16
Aluminium Roller3
Biodegradable Plastic Roller6
Cigarette Carbon Filter2
Cigarette Unbleached Filter5
Flavor Paper27
Hemp Paper16
Menthol Filter2
Plastic Roller6
Pre Rolled Tip3
Rice Paper4
Unbleached Paper30
Unbleached Tip6
White Filter11
White Paper23
White Tip1
ขนาด
1 1/4 Paper 79 mm.18
Extra Slim Filter6
KSS Paper 110 mm.48
Long Slim Filter3
Paper Tip6
Pre Rolled Cone5
Regular Filter2
Roller 110 mm.5
Roller 70 mm.6
Roller 79 mm.1
Slim Filter6
SW/Regular Paper 70 mm.25
ความหนากระดาษ
Extra Thin Paper17
Free Burn Paper12
Medium Paper32
Thin Paper41
กรองตามราคา
Price: 99 ฿7050 ฿
Shopping cart

ทางเราจำหน่ายสินค้าราคาส่ง ยอดซื้อสินค้าจะต้องไม่ต่ำกว่า 5,000.-/ออเดอร์

Sign in

No account yet?

Start typing to see products you are looking for.
Shop
Wishlist
0 items Cart
My account