Blog

ก้นกรองมีแบบไหนบ้าง?

ก้นกรองเป็นส่วนประกอบชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบในบุหรี่ ที่จะต้องใช้ร่วมกับกระดาษมวนและตัวยาเส้น ประโยชน์ของก้นกรองหลักๆแล้วจะใช้เพื่อกรองไม่ให้เศษเล็กๆของยาหลุดเข้าปากขณะสูบ กรองทาร์ นิโคติน รวมไปถึงช่วยให้สูบบุหรี่ได้หมดมวนโดยที่มือไม่ถูกเบิร์นด้วยความร้อนของไฟ ฯลฯ ก้นกรองแต่ละแบบมีข้อดีแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความถนัด และความชอบส่วนบุคคล ซึ่งก่อนที่เราจะเลือกซื้อ ควรพิจารณาถึงข้อ คุณสมบัติ ของก้นกรองแต่ละประเภท ก้นกรองจะมีลักษณะที่สามารถแบ่งประเภทใหญ่ๆได้ 3 ประเภท

ก้นกรองบุหรี่ (Cigarette Filter) ที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดส่วนใหญ่ทำมากจาก Plastic Cellulose Acetate ซึ่งได้จากการเอาฝ้ายฟอกสีมาผสมกับกรดอะซิตริกแล้วปั่นออกมาเป็นเส้นใยและนำมาทำเป็นก้นกรอง ก้นกรองชนิดนี้จะมีลักษณะนิ่มๆมีสีขาว เป็นก้นกรองที่พบเจอได้มากที่สุด และคนมักจะคุ้นเคยที่สุดเพราะมันคือส่วนก้นกรองที่อยู่ด้านท้ายของบุหรี่ ก้นกรองชนิดนี้สามารถเพิ่มลูกเล่นได้เช่นการเติมกลิ่นเมนทอล หรือใส่ผงถ่านชาร์โคลด้านในก้นกรองเป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีก้นกรองที่ทำมาจากวัสดุอื่นๆเช่นก้นกรองแบบที่ผลิตจากใยของกระดาษไม่ฟอกสี ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันเพราะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดสารคลอรีนฟอกสี


ก้นกรองกระดาษ (Paper Tips) ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นแผ่นกระดาษแข็งลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า อาจมีความกว้างยาว เนื้อกระดาษ สีกระดาษที่แตกต่างกันไปตามรุ่นและแบรนด์ การที่มันมีความกว้าง x ยาว ที่แตกต่างกันนั้น ก็เพื่อให้พอดีกับความยาวของกระดาษมวนที่มีหลากหลาย อีกครั้งมวนบุหรี่ที่พันออกมา ยังมีทั้งรูปทรงโค้ง และตรงๆ ธรรมดา ดังนั้นการเลือกก้นกรองที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้โรล หรือ Joint ที่พันออกมามีรูปทรงที่สวยงามตามความต้องการ ซึ่งก้นกรองกระดาษนั้นมีทั้งแบบธรรมดาที่ต้องพับเอง แบบมีรอยประ (Perforate) มีแถบกาวในตัว (Gummed Tips) รวมไปถึงก้นกรองกระดาษที่พันมาให้สำเร็จแล้ว ก้นกรองประเภทนี้จะ ไม่ลดทอนรสชาติของสิ่งที่สูบแม้แต่น้อย มีไว้เพื่อกรองไม่ให้เศษของสิ่งที่สูบเข้าปากเพียงเท่านั้น นิยมใช้สูบสมุนไพร หรือ Joint มากที่สุด


ก้นกรองชาร์โคล ก้นกรองชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นแท่งที่มีความแข็งและความยาวที่มากกว่าก้นกรองทุกแบบที่ได้กล่าวมาข้างบน ด้านในก้นกรองจะถูกอัดแน่นด้วยถ่าน Activate Charcoal เพื่อวัตถุประสงค์ในการกรองสารพิษส่วนเกินโดยที่ไม่ได้ลดศักยภาพของ THC ลง ก้นกรองชนิดนี้นิยมใช้ในการสูบสมุนไพร โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการให้สิ่งที่สูบมีรสชาตินุ่มนวน ลดการกระแทก และอาการเจ็บคอขณะสูบ อย่างไรก็ตามนอกจากการสูบ jointแล้ว ก้นกรองสามารถใช้กับไปป์หรืองกล้องยาสูบได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากประเภทของก้นกรองแล้วยังมีเรื่องขนาดของก้นกรอง ซึ่งมีให้เลือกหลักๆ 3 ขนาดคือ Regular (เส้นผ่านศูนย์กลาง 7.5-9 มม.) Slim (เส้นผ่านศูนย์กลาง 6 มม.) และ Extra Slim (เส้นผ่านศูนย์กลาง 5.3-5.7 มม.) ซึ่งเรื่องของขนาดนี้จะเป็นตัวกำหนดความอ้วนของมวนบุหรี่ ซึ่งบางยี่ห้ออาจมีความแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย ยกเว้นก้นกรองแบบพับเองที่ความเล็กใหญ่จะขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าจะมวนหลวมหรือแน่น

Set your categories menu in Header builder -> Mobile -> Mobile menu element -> Show/Hide -> Choose menu
Shopping cart

ทางเราจำหน่ายสินค้าราคาส่ง ยอดซื้อสินค้าจะต้องไม่ต่ำกว่า 5,000.-/ออเดอร์

Start typing to see posts you are looking for.
Shop
Wishlist
0 items Cart
My account